Địa chỉ:  55 - Phố Nguyễn An Ninh - Phường Tương Mai

Email:  mn10-10-hm@hanoiedu.vn; mamnon10_10@yahoo.com.vn

1. Mô hình hoạt động: Chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ từ 18-72 tháng tuổi.

2. Đội ngũ giáo viên: Tập thể giáo viên tâm huyết với nghề, tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Tính đến tháng 1/2020 trường có tỷ lệ giáo viên đạt trình độ trên chuẩn là 94.4%

3. Mục tiêu đào tạo:
- Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục có uy tín trên địa bàn Thành phố Hà Nội và quận Hoàng Mai
- Giúp học sinh phát triển toàn diện về  thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm quan hệ xã hội, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.

4. Phương châm giáo dục:
- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục, hoạt động ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.
- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh, tạo tâm thế tốt cho các cháu khi chuẩn bị bước vào cấp học mới (Trường tiểu học)

5. Phương thức hoạt động của trường:
* Hoạt động dạy và học:
- Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy  Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các hoạt động học, hoạt động ngoại khoá chuyên đề
- Tổ chức học bán trú hai buổi với chương trình tăng cường nâng cao, với sự quản lý kỉ luật nghiêm túc, nề nếp, quy củ.
- Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị.
- Tổ chức Câu lạc bộ năng khiếu cho học sinh (Văn hóa, nghệ thuật, thể thao…) Tổ chức các buổi hội thảo, cimena… phục vụ cho công tác dạy và học.
* Hoạt động giáo dục toàn diện:
- Thực hiện các Kế hoạch
- Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…
- Tăng cường các hoạt động của các tổ chức đoàn thể trong nhà trường: Công đoàn- Chi đoàn- Câu lạc bộ năng khiếu, CLB Văn, Thể, Mỹ theo sở thích
- Liên kết với Trung tâm tư vấn để kịp thời tư vấn về tâm lý, tình cảm cho giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh.

Ban giám hiệu TRƯỜNG MẦM NON 10-10 - HOÀNG MAI