HƯỞNG ỨNG NGÀY QUỐC TẾ ĐA DẠNG SINH HỌC VÀ THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ MÔI TRƯỜNG NĂM 2021

Ngày môi trường thế giới có tên tiếng anh là World Environment Day, hay còn gọi là ngày bảo vệ môi trường được diễn ra hàng năm vào ngày 5/6. Đây là một trong những ngày lễ quan trọng hàng đầu của Liên Hợp quốc nhằm thúc đẩy người dân trên toàn thế giới cùng tham gia các hoạt động khác nhau do tổ chức Liên hợp quốc (UNEP) tổ chức để bảo vệ môi trường và chăm sóc cho Trái Đất của chúng ta.

Ngày môi trường thế giới năm 2021 được Chương trình Môi trường UNEP phát động với chủ đề “Phục hồi hệ sinh thái” (Ecosystem Restoration) ngăn chặn và đảo ngược sự suy thoái của các hệ sinh thái trên mọi lục địa và đại dương, giúp xóa đói giảm nghèo, chống biến đổi khí hậu và ngăn chặn sự tuyệt chủng hàng loạt.

Nhằm nâng cao nhận thức trách nhiệm cho cán bộ giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh trong việc bảo vệ môi trường, phòng chống rác thải nhựa và túi nilon, bảo vệ môi trường ứng phó với biến động khí hậu. Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai đã phát động tới các nhà trường tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày quốc tế đa dạng sinh học và tháng hành động vì môi trường hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6/2021.


Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 26
Tháng 09 : 8.261