A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON 10-10 HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ BIỂN VÀ HẢI ĐẢO VIỆT NAM, NGÀY ĐẠI DƯƠNG THẾ GIỚI NĂM 2022

Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội ban hành công văn số 1667/SGDĐT-CTTT-KHCN ngày 13/6/2022 về việc tổ chức các hoạt động trong khuôn khổ Tuần lễ Biển và Hải Đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới năm 2022.

Ngày Đại dương thế giới năm 2022 với chủ đề “Hồi sinh - Cùng hành động vì đại dương” thông điệp thể hiện tầm quan trọng của các hoạt động phối hợp giữa các quốc gia và tổ chức giúp hồi sinh đại dương, phục hồi các hệ sinh thái biển bị suy thoái, bảo tồn tự nhiên môi trường biển với mục tiêu phát triển bền vững. 

Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2022 với chủ đề “Phát triển bền vững kinh tế biển gắn với bảo tồn đa dạng sinh học và các hệ sinh thái biển”.

Việc tổ chức ngày Đại dương thế giới là cơ hội để nâng cao nhận thức cho mỗi người dân về vai trò cực kỳ quan trọng của biển trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Từ đó, nhiệt liệt cổ vũ các hành vi, hành động "vì sự bền vững của biển cả". Đây cũng là ngày mọi người trên thế giới kỷ niệm và tôn vinh những giá trị của đại dương, các sản phẩm từ biển và đại dương, sự sống trong lòng đại dương. Ngày Đại dương Thế giới mang lại cơ hội cho mỗi người tham gia vào công tác bảo vệ tương lai của môi trường, thông qua những hoạt động như: quảng bá, bảo vệ môi trường biển - nhặt rác tại các bãi biển, các chương trình giáo dục, cuộc thi, các sự kiện bảo tồn các loài cá, phản đối các hành động đánh bắt và tiêu dùng làm ảnh hưởng tới sự phát triển của những loài có nguy cơ tuyệt chủng cao.

Hưởng ứng chủ đề Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới năm 2022, ngày 20/6 /2022 cô và trò trường Mầm non 10-10 đã chung tay góp sức, tích cực tuyên truyền, nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường nói chung cũng như  môi trường biển, đảo và đại dương nói riêng bằng những hoạt động nhỏ bé nhưng thiết thực với các con. Biến nhận thức về bảo vệ môi trường và tấm lòng yêu biển, đảo thành ý thức tự giác và hành động cụ thể như: Làm vệ sinh, nhặt lá cây, chăm sóc cây bảo vệ môi trường hoặc đơn giản là xem những video giúp trẻ có ý thức hơn để bảo vệ môi trường biển, đảo và đại dương...

 


Tác giả: TRƯỜNG MẦM NON 10-10 - HOÀNG MAI
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Tháng 12 : 162