A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÁC BẠN LỚP 5 TUỔI VỚI HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM XEM PHIM

Các bạn nhỏ trường mầm non 10-10 thật hạnh phúc, các con luôn mong muốn được đến trường bởi ở đó các con được học tập và vui chơi, được tham gia các hoạt động với rất nhiều kỹ năng sống. Một trong các hoạt động trải nghiệm vô cùng thú vị và mới mẻ mà các bạn nhỏ khối mẫu giáo lớn 5 tuổi đó là được tham gia và trải nghiệm hoạt động xem phim. Đây có lẽ cũng là hoạt động đặc biệt, mang tính đặc trưng riêng của trường mầm non 10-10!

Để có được một buổi xem phim thành công thì việc chuẩn bị kế hoạch thực hiện đã được giáo viên trong khối bàn bạc trao đổi, phân công một cách cụ thể. Khâu chuẩn bị được tiến hành  khẩn trương, nhanh chóng tự giác và trách nhiệm. Bắt đầu từ việc lựa chọn phim phù hợp lứa tuổi, mang tính giáo dục cao, đến việc chuẩn bị vé in sẵn, số ghế tương ứng với số trên vé, đến việc tạo ra không gian bên ngoài “rạp” bằng những poster hấp dẫn đều được chuẩn bị rất chu đáo và cẩn thận.

  Phòng Đa năng chính là nơi diễn ra buổi xem phim đã được trang trí cho phù hợp với hoạt động. Từ ngày hôm trước tất cả ghế đã được xếp gọn gàng và dán số ghế theo đúng số vé mà trẻ  được trải nghiệm qua hoạt động “mua vé”.

Phòng chiếu phim đã được chuẩn bị sẵn sàng

Những tấm vé xem phim đã được in cẩn thận

Vé đã được in đầy đủ, hệ thống âm thanh, loa, màn hình máy tính và máy chiếu cũng đã sẵn sàng cho buổi xem phim. Phụ huynh và học sinh trong lớp được các cô giáo thông báo kịp thời nên rất háo hức và đi học đầy đủ để tham gia hoạt động.

Poster về một số bộ phịm đang được chiếu tại “Rạp”

              Chính các bạn nhỏ được hóa thân thành những nhân viên tại rạp chiếu phim. Điều này đã làm các con vô cùng thích thú!

 

Nhân viên bán vé tại rạp

 

Nhân viên bán hàng tại rạp

Nhân viên soát vé tại rạp

Đội ngũ nhân viên đã được đào tạo chuyên nghiệp

 

Một hoạt động khônng thể thiếu của bố mẹ và cô giáo của các bé đó là

“ Chuẩn bị đồ ăn vặt cho buổi  xem phim”

                Trước mỗi hoạt động các cô giáo luôn giáo dục và nhắc nhở các con những điều cần chú ý, những kỹ năng cần thiết để tham gia hoạt động phù hợp, hiệu quả. Điều này giúp các con vừa ghi nhớ kiến thức vừa tích lũy thêm cho mình những kinh nghiệm.

      Với  hoạt động xem phim cũng vậy, trẻ được cô giới thiệu tên phim, những điều cần chú ý khi đến mua vé (biết mạnh dạn đưa tiền cho cô bán vé để nói mong muốn của mình: “Cô ơi bán cho con một vé xem phim”, biết nói lời cám ơn khi nhận được tấm vé vào rạp, biết xếp hàng chờ đến lượt, biết tìm số ghế của mình ngồi tương ứng với số in trên vé và đặt biệt là giữ trật tự khi xem phim…Tất cả các kĩ năng ấy được nhẹ nhàng lồng ghép trong một hoạt động vô cùng hấp dẫn và chúng ta hãy xem các bạn ấy hưởng ứng như thế nào nhé!

      Giờ xem phim đã đến, các bạn nhỏ bạn nào cũng háo hức  với  hoạt động mình sắp được tham gia. Các bạn được xếp hàng ngay ngắn và mỗi bạn được cầm trên tay mình những tờ tiền thật mà bố mẹ chuẩn bị. Ôi thật  thích thú và hồi hộp làm sao.

Trẻ hào hứng chuẩn bị mua vé xem phim

      Khi đến quầy bán vé, các bạn được các “đội ngũ nhân viên bán vé” hướng dẫn tận tình chu đáo. Có bạn lúc đầu còn e dè, nhút nhát nói còn hơi nhỏ, nhưng khi được các cô động viên thì đã tự mình chủ động mua vé rất tự tin.

Các bạn nhỏ xếp hàng mua vé và đồ ăn vặt trước khi vào rạp

Các bạn  nhỏ đang qua cửa soát vé

Dưới sự hướng dẫn và trợ giúp của các cô các bạn đã nhanh chóng tìm cho mình được chiếc ghế có số  đúng với số  trên vé. Các bạn ổn định chỗ ngồi và chăm chú nhìn lên nghe  cô giới thiệu

Các bạn cùng nhau gọi tên số ghế trên vé và so với số ghế của mình

 

Sự tập trung thể hiện qua từng ánh mắt và gương mặt

Bộ phim được chiếu trên màn ảnh rộng, âm thanh sống động hấp dẫn

Trong lúc xem phim các bạn được nhâm nhi những hạt bỏng ngô thơm ngọt và được tận hưởng hình ảnh và âm thanh sống động nhất nên bạn  nào cũng tỏ ra thích thú.

Khi ăn uống không tránh khỏi có rác đó là những chiếc vỏ bánh kẹo hay cốc nhựa nhưng hãy yên tâm vì  các bạn nhỏ đã được hướng dẫn cách phân loại rác rồi nhé! Trước khi ra khỏi rạp không bạn nào quên bỏ rác đúng hướng dẫn cả, như vậy vừa sạch sẽ lại không mất thời gian dọn vệ sinh đúng không các bạn?

      Ra khỏi rạp xem phim khuôn mặt bạn nào cũng tràn ngập niềm vui, các bạn vừa đi vừa ríu rít kể cho nhau nghe về những tình tiết trong bộ phim mình vừa xem, có bạn còn tâm sự  “Con muốn  ngày nào cũng lại được vào rạp chiếu phim cô ạ”!

      Buổi trải nghiệm xem phim của các bạn khối mẫu giáo lớn khép lại đã để lại trong lòng các bạn nhỏ một ấn tượng tốt và trở thành kỉ niệm khó phai mờ trong kí ức trẻ thơ. Nhưng hơn hết đó là rất nhiều kiến thức, kĩ năng mà các con đã được thực hành và trải nghiệm. Chính những điều này sẽ tạo cho các con hành trang tri thức  để con vững bước khi ra ngoài xã hội. Khi nào có dịp cả nhà đi xem phim với gia đình  các bạn sẽ hướng dẫn lại cho các em nhỏ hoặc bố mẹ của mình biết nhé? Và  chắc hẳn ông bà, bố mẹ các bạn cũng sẽ rất vui  lòng khi thấy các bạn nhỏ ngày càng thêm hiểu biết và tự tin.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Tháng 03 : 824