A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÁC BÉ TRƯỜNG MẦM NON 10-10 VỚI HOẠT ĐỘNG ĐỌC SÁCH TẠI PHÒNG THƯ VIỆN

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết yêu thương.

      Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn

      Tuy nhiên trong những năm gần đây, với sự phát triển của CNTT phong trào đọc sách có chiều hướng đi xuống. Nhưng cho dù xã hội ngày càng phát triển cao hơn, con người có thể tìm kiếm, khai thác thông tin, kiến thức trong thư viện điện tử hay qua mạng internet thì sách vẫn không thể mất đi giá trị truyền thống lâu đời vốn có của nó, gắn bó với con người trong hàng ngàn năm lịch sử. Và cho đến tận hôm nay, sách vẫn là nguồn sống quý giá nhất mà không có món ăn tinh thần nào có thể so sánh được.

      Với những giá trị của việc đọc sách, trường mầm non 10-10 đã xây dựng một phòng thư viện với rất nhiều loại sách – báo- tạp chí – truyện nhằm phục vụ cho cán bộ, giáo viên,  nhân viên và các cháu học sinh toàn trường.

      Phòng thư viện của nhà trường được phân chia thành nhiều khu vực. Mỗi khu vực là mỗi loại đầu sách báo khác nhau:

      + Khu sách kỹ năng - học tập

      +  Khu sách báo – tạp chí

      + Khu tài liệu về Đảng- Pháp luật- Quản lý

      + Khu truyện cổ tích cho các bé

       …

 

Hình ảnh minh họa các khu sách trong thư viện

       Hàng ngày, tại trường mầm non 10-10, trẻ các lớp được thay nhau lên hoạt động tại phòng thư viện. Các bạn nhỏ được nghe cô đọc những câu chuyện ngắn giáo dục lễ giáo, tìm hiểu và khám giá thế giới xung quanh, tưởng tượng ra những nhân vật cổ tích bước ra từ thế giớ thần tiên.

      Nhiều bạn lại thích tự mình chọn những cuốn sách, quyển truyện để cùng nhau đọc, cùng nhau xem và được trải nghiệm lý thú từ những cuốn sách tương tác, sách thông minh.

    Hình ảnh trẻ cùng nhau đọc sách

      Đọc sách để khám phá thế giới xung quanh mình nhưng quan trọng hơn cả là để khám phá bản thân mình và đặc biệt đọc sách sẽ giúp các con có được thói quen tốt, hình thành những hành vi văn minh, văn hóa phù hợp với lứa tuổi

      Có thể nói rằng,  việc đọc sách cũng góp phần tạo ra một môi trường học tập tích cực cho trẻ. Tại đây trẻ có cơ hội tham gia tìm kiếm, khám phá thông tin, hình thành kiến thức mới mẻ để tăng vốn king nghiệm cho bản thân mình. Các con lại được thả  mình vào thế giới cổ tích, trẻ thơ đầy thú vị, được tự do khám phá, tự do tìm hiểu kiến thức từ những trang sách. Những trang sách sẽ luôn là người bạn đồng hành gần gũi, thân thương của các con.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Tháng 03 : 823