A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo Dương Tùng Ngọc “Một nhà giáo tài năng, tâm huyết, sáng tạo luôn hết lòng vì mọi người”

Cuộc sống quanh ta có bao nhiêu người bình dị, nhưng lại khiến những người xung quanh phải ngưỡng mộ bởi sư nỗ lực, cố gắng, sự nhiệt tình, lòng nhân ái, hết mình với công việc và góp phần không nhỏ vào thành tích chung của nhà trường. Tại ngôi trường mầm non 10-10 quận Hoàng Mai Hà Nội có những con người như vậy, trong đó không thể không kể đến cô giáo Dương Tùng Ngọc.

Cách đây 12 năm, cô giáo trẻ Dương Tùng Ngọc ra nhập đội ngũ giáo viên trường mầm non 10-10 với tấm bằng Cao đẳng giáo dục đặc biệt. Cô Tùng Ngọc được chú ý bởi dáng vẻ xinh xắn, nhanh nhẹn, lễ phép. Ngay từ khi về trường cô Ngọc đã tham gia công tác đoàn thanh niên, tham gia hội thi giáo viên giỏi, được Phòng giáo dục lựa chọn lên tiết đón đoàn kiến tập Thành phố. Dù mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm giảng dạy nhưng cô Ngọc đã không ngại khó, nỗ lực tìm tòi, học hỏi và rèn luyện bản thân để hoàn thành tốt trọng trách được giao. Sau này cô giáo Tùng Ngọc cũng luôn là gương mặt điển hình lên tiết kiến tập cho quận và nhà trường

Hình ảnh cô giáo Tùng Ngọc lên tiết kiến tập Quận Hoàng Mai

Được phân công là giáo viên đứng lớp dạy trẻ các lứa tuổi khác nhau cô giáo Tùng Ngọc luôn thể hiện tình yêu đối với nghề, với trẻ, hết lòng yêu thương, chăm sóc trẻ của mình, đặc biệt là với những trẻ có dấu hiệu khác biệt so với trẻ khác cô luôn có sự quan tâm, phối hợp kịp thời với phụ huynh và bằng kiến thức được đào tạo dạy trẻ đặc biệt cô đã giúp nhiều trẻ có tiến bộ trong giao tiếp, hòa nhập được với các bạn cùng trang lứa. Suốt những năm làm nghề của mình, cô Ngọc đã luôn ý thức vai trò, trách nhiệm cũng như đạo đức nghề nghiệp người giáo viên mầm non. Ngoài kiến thức về chuyên môn nghiệp vụ giảng dạy, điều vô cùng quan trọng cô luôn rèn luyện đó là tình yêu thương, lòng nhân ái, tính chịu khó, kiên trì, thái độ giao tiếp với mọi người xung quanh, giao tiếp với trẻ thân thiện, hòa nhã, cởi mở thể hiện lòng nhiệt huyết của bản thân, nụ cười tươi, ánh mắt trìu mến lúc nào cũng hiện lên trên khuôn mặt của cô Ngọc đã khiến phụ huynh rất yên tâm, học sinh luôn yêu mến, các bạn động nghiệp cũng luôn gần gũi, thân thiện với cô.

Hình ảnh cô giáo Tùng Ngọc trong hoạt động dạy trẻ tại lớp

Là cô giáo trẻ năng động, trong các phong trào thi đua của nhà trường cô Tùng Ngọc cũng luôn tích cực hưởng ứng và tham gia như phong trào thi giáo viên dạy giỏi, thiết kế đồ dùng dạy học, hội thi cô giáo tài năng duyên dáng… mỗi hội thi cô giáo Tùng Ngọc luôn tìm tòi, đưa ra những ý tưởng sáng tạo để đạt được những thành tích tốt nhất. Là một cô giáo có tinh thần trách nhiệm cao, có tài diễn xuất, làm MC trong các hoạt động sự kiện, có kỹ năng vẽ, làm đồ dùng tự tạo rất tốt… nên cô giáo Tùng Ngọc luôn được lựa chọn để phân công các công việc bề nổi của nhà trường, vai trò nào cô cũng hoàn thành rất tốt và được sự tín nhiệm cao của mọi người.

Hình ảnh cô giáo Tùng Ngọc với vai trò MC, đóng kịch biểu diễn văn nghệ và thi giáo viên tài năng duyên dáng cấp Quận

Cô giáo Tùng Ngọc không chỉ đạt thành tích cao trong các phong trào hội thi, và công việc chung của nhà trường mà tinh thần giúp đỡ mọi người luôn sẵn sàng trong cô như: giúp giáo viên vẽ những bộ tranh truyện, vẽ bài tập để phô tô cho học sinh thực hành, cắt dán những hình ảnh để trang trí lớp… cô Ngọc đều rất nhiệt tình và luôn có thêm gợi ý, thêm những ý tưởng để hoàn thành tốt nhất những gì giáo viên trong tổ, khối mong muốn. Sự nhiệt tình, tài năng của cô đã tạo dấu ấn rất nhiều trong trang trí các lớp cũng như biểu bảng trong nhà trường. Ngắm các thao tác vẽ, cắt cắt, dán dán của cô mà các cô giáo thấy thật ngưỡng mộ, mong muốn mình được một phần tài năng của cô.

Hình ảnh không gian một trong số những lớp học cô Tùng Ngọc trang trí giúp đồng nghiệp

Tiếng tăm về cồ Tùng Ngọc ngày càng được mọi người biết đến khi cô luôn nhiệt tình sử dụng tài năng và tấm lòng của mình để giúp đỡ mọi người: Với tình trạng trẻ em Việt Nam hiện nay có tỷ lệ trẻ tự kỉ, hay động giảm chú ý ngày càng tăng cao, nhiều phụ huynh còn trẻ rất lúng túng hoặc chưa có kinh nghiệm nhận biết cũng như biết cách can thiệp hỗ trợ để giúp con. Với chuyên ngành được đào tạo tại khoa Giáo dục đặc biệt của trường Cao đẳng Sư phạm mẫu giáo TW, cô Ngọc đã luôn nhiệt tình khi tư vấn cho những gia đình lâm vào hoàn cảnh đó. Khi nhận được điện thoại nhờ tư vấn, giúp đỡ, nhờ test biểu hiện của con em họ khi họ nhận thấy con cháu mình có biểu hiện, dấu hiệu khác những đứa trẻ bình thường, cô luôn nhiệt tình bắt tay ngay vào việc tiếp xúc, làm các bài test để đánh giá mức độ khả năng của trẻ. Vì chăm sóc trẻ mầm non hàng ngày trên lớp cô hiểu rất rõ, chăm một đứa trẻ phát triển bình thường đã rất khó khăn, nhưng sự khó khăn đó tăng lên gấp bội khi chăm sóc một đứa trẻ có sự phát triển đặc biệt. Và nếu căn bệnh đó được quan tâm can thiệp kịp thời, đúng thời điểm sẽ giúp trẻ được trở lại đứa trẻ bình thường, phát triển lớn lên trở thành công dân có ích cho xã hội.

Với sự tận tâm của mình, nên khi quan sát thấy trẻ có các biểu hiện khác thường trên lớp, hay khi tiếp xúc, dù không được nhờ nhưng cô cũng âm thầm tự làm các bài test cho trẻ, khi thấy cần thiết cô lựa lời khéo léo trao đổi với phụ huynh, với bố mẹ cháu để họ cùng cô phối hợp thay đổi nếp sinh hoạt chưa đúng của trẻ, giúp trẻ được điều chỉnh thói quen chưa tốt, hay tư vấn đưa ra lới khuyên thuyết phục để bố mẹ đưa khám và điều trị chuyên sâu. Nhờ sự tậm tâm của cô  mà rất nhiều gia đình đã kịp thời can thiệp, tận dụng được thời điểm vàng tác động đến trẻ theo đúng chuyên môn. Niềm vui của cô và gia đình được nhân lên gấp bội khi những đứa trẻ đó không những có cơ hội trở thành những đứa trẻ bình thường mà còn phát huy được tối đa những năng lực đặc biệt của chúng. Ngoài ra cô cũng giúp một số trường mầm non tư thục trang trí, xây dựng môi trường, giúp tổ chức sự kiện với vai trò MC, trang trí, biểu diễn nghệ thuật… Tài năng và sự nhiệt tình luôn đồng hành trong cô, đem lại rất nhiều niềm vui, niềm hạnh phúc cho trẻ em, cộng đồng, xã hội, cũng phát huy tối đa năng lực của mình. Đúng là cô giáo đa tài, xứng đáng là tấm gương người tốt việc tốt.

 

Hình ảnh cô Tùng Ngọc làm MC và biểu diễn bóng nghệ thuật giúp trường tư thục tổ chức sự kiện

Về gia đình cô Ngọc luôn là người con hiếu thảo, người mẹ, người vợ tốt, dâu thảo của gia đình, lúc nào cô cũng quan tâm chăm lo cuộc sống gia đình và vun đắp tình cảm của từng thành viên. Là người năng động, tài năng, thành đạt trong công việc và hạnh phúc trong gia đình nên mọi người luôn hết lòng khen ngợi cô.

Là một đảng viên, tích cực tham gia công tác, cô giáo Tùng Ngọc luôn gương mẫu trong công việc, có tinh thần cầu tiến, hoàn thành tốt các hoạt động chuyên môn và hoạt động tập thể. Cô Ngọc luôn chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật  của nhà nước, các quy định của ngành. Cô có lối sống trong sáng, giản dị, hòa nhã, đoàn kết, thân ái vối mọi người. Với cô, học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là bằng những việc làm cụ thể trong công việc cũng như trong cuộc sống. Nuôi dạy các con chăm ngoan, học giỏi, xây dựng nếp sống gia đình văn hóa, dành nhiều thành tích trong sự nghiệp “trồng người”. Đó là những gì mà các đồng nghiệp trong trường mầm non 10-10 đã nhìn thấy và cảm nhận được từ cô Dương Tùng Ngọc, cô giáo Tùng Ngọc luôn xứng đáng là một tấm gương sáng cho giáo viên học tập và noi theo./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Tháng 06 : 3.227