A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo Trịnh Thị Kim Anh tấm gương của sự nhiệt huyết, lòng yêu nghề, yêu trẻ, khao khát được cống hiến.

Chủ Tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Mỗi người tốt, việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả dân tộc ta sẽ là một vườn hoa đẹp” Đặc biệt đối với nghề giáo Bác đã dạy: “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”

         Thấm nhuần tư tưởng đó của Bác Hồ kính yêu, mỗi giáo viên trường mầm non 10-10 đều phấn đấu không mệt mỏi, không ngừng tu dưỡng hoàn thiện bản thân với cùng một suy nghĩ: Tất cả vì học sinh thân yêu. Một trong những tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo đó là cô giáo Trịnh Thị Kim Anh – Bí thư chi đoàn nhà trường.

        Cô giáo Trịnh Thị Kim Anh sinh năm 1984, là một cô giáo rất trẻ và xinh xắn. Với dáng người mảnh mai, nhỏ nhắn, khuôn mặt thanh tú, đôi mắt sáng, nụ cười rất tươi và cách nói chuyện đầy thân thiện, hài hước, ai đã tiếp xúc với cô cũng đều cảm thấy yêu mến. Cô đã công tác tại trường mầm non 10-10 đến nay đã được 15 năm, nhắc đến cô Kim Anh là mọi người nghĩ ngay đến một cô giáo đầy tâm huyết với nghề, thông minh, nhanh nhẹn, ham học hỏi và luôn sẵn lòng giúp đỡ mọi người.

Với nhiệt huyết của tuổi trẻ, lòng yêu nghề, yêu trẻ, khao khát được cống hiến, được dạy dỗ, uốn nắn những “Mầm non tương lai”, cô Kim Anh đã luôn miệt mài trăn trở không ngừng học hỏi, tìm tòi và vận dụng sáng tạo những phương pháp dạy học để phù hợp với từng học sinh để các cháu nhỏ tiến bộ lên từng ngày.

        Các phương pháp của cô đều tập trung khơi gợi sự sáng tạo của trẻ, giúp trẻ phát triển toàn diện về cả năng lực và phẩm chất. Là cô giáo mầm non, cô như người mẹ thứ hai, luôn lắng nghe, gần gũi, luôn thấu hiểu từng trẻ để động viên khích lệ kịp thời, khiến các con thêm yêu trường yêu lớp. Rất nhiều học trò của cô khi lớn lên đi học các cấp học khác đã trở thành những con ngoan trò giỏi. Nhắc đến cô, phụ huynh và học sinh  nào cũng nhớ đến với lòng biết ơn và cảm phục một nhà giáo trẻ có tâm với nghề.

 

Hình ảnh cô Kim Anh hướng dẫn trẻ làm bánh kem cupcake

          Cùng với lòng yêu nghề mến trẻ, khả năng chuyên môn vững vàng, sự nỗ lực phấn đấu không ngừng cô đã đạt được rất nhiều danh hiệu đáng ngưỡng mộ:

            - Danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm 2014, 2015, 2016, 2017, 2018

            - Giải nhất hội thi giáo viên giỏi cấp Quận các năm: 2014, 2015, 2016, 2018

          - Khen thưởng của Liên đoàn lao động Quận Hoàng mai là điển hình tiên tiến công nhân, viên chức, lao động Quận Hoàng Mai giai đoạn 2015-2010

          - Khen thưởng của Công đoàn giáo dục và đào tạo Quận Hoàng Mai đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”  

          - Khen thưởng của Quận Đoàn Hoàng Mai là Bí thư chi đoàn giỏi các năm 2014, 2015. Có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm chào mừng 15 năm ngày thành lập Quận.

          - Khen thưởng của Đảng bộ phường Tương Mai là Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018.

          - Khen thưởng của Ủy ban nhân dân Phường Tương Mai đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Quận Hoàng Mai giai đoạn 2012-2017.

Là một cô giáo với vẻ ngoài mảnh mai, nhẹ nhàng nhưng sức “chiến đấu” của cô Kim Anh trong công tác giảng dạy và các hoạt động Đoàn của trường nói riêng và của phường Tương Mai nói chung rất bền bỉ và quyết liệt. Cô đã được các cấp lãnh đạo tin cậy, được các đoàn viên trong trường rất tín nhiệm. Với phẩm chất chính trị vững vàng, năng lực sẵn có cộng thêm sự nhiệt tình năng nổ, người bí thư ấy đã đẩy mạnh phong trào thanh niên trong nhà trường ngày càng lớn mạnh. Từ những phong trào văn thể mỹ, phong trào thi đua làm nghìn việc tốt đến các hoạt động thiện nguyện…, cô luôn là người tích cực, gương mẫu, tiên phong với phương châm “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên’’ Cô luôn tạo niềm tin, động lực cho các đoàn viên thanh niên trong chi đoàn ý thức “Hãy không ngừng học tập, tu dưỡng, cống hiến hết mình và  “Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta mà hãy tự hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay”. 

Cô đã xin ý kiến tham mưu của chi bộ, của BGH nhà trường cùng với sự giúp đỡ của Đoàn thanh niên phường Tương Mai, chi đoàn 10-10 đã có rất nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa như làm trang phục thời trang phối hợp tổ chức trung thu cho trẻ em nghèo tại các tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An, tổ chức sinh nhật các đoàn viên chi đoàn theo quý, hưởng ứng phong trào xanh-sạch-đẹp trồng cây, vườn hoa chi đoàn; Tổ chức hội chợ “Áo dài tết” ủng hộ 3.750.000 cho quỹ xây trường mầm non Nậm Vạc, huyện Kinh Quang, tỉnh Bắc Giang; Vận động phụ huynh ủng hộ 1.230.000 và 5 bao quần áo ủng hộ trẻ em vùng lũ; tham gia hoạt động từ thiện cho trẻ em khuyết tật và trẻ em mồ côi trung tâm số 3 số tiền 1.000.000đ; Ủng hộ 200 bàn chải, 5 thùng sữa, 50 bộ rối que cho chương trình “Tết ấm biên cương”. Cô thật xứng đáng với danh hiệu “ Bí thư Chi đoàn có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn” do Quận đoàn trao tặng

Hình ảnh cô Kim Anh tham gia chương trình thiện nguyện “Tết ấm biên cương ”cùng đơn vị Kết nối yêu thương

Hình ảnh cô Kim Anh tham gia hỗ trợ công tác bầu cử Hội đồng nhân dân tại phường Tương Mai

      Trong cuộc sống, cô luôn giữ gìn lối sống mẫu mực, giản dị, có mối quan hệ thân thiện, hòa nhã với mọi người xung quanh. Trong gia đình, cô là một người phụ nữ đảm đang, chu toàn mọi công việc. Gia đình cô sống hạnh phúc và được mọi người yêu quý, kính trọng. 

      Có thể nói, cô Kim Anh đã truyền cho lớp đoàn viên trẻ ngọn lửa của sức trẻ, của niềm đam mê, nhiệt huyết và bản lĩnh vượt qua mọi khó khăn hoàn thành tốt công việc mà mình đã lựa chọn. Cần lắm những tấm gương như cô Trịnh Thị Kim Anh để các giáo viên học tập và noi theo./.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Tháng 12 : 162