A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG RÉT CHO TRẺ TRONG TRƯỜNG MẦM NON 10 - 10

Miền Bắc bắt đầu đón những đợt rét đậm rét hại trong năm khiến cho các bậc phụ huynh thật sự lo lắng. Lo vì cơ thể non nớt của bé không thích nghi được với thời tiết khắc nghiệt, khi thời tiết chuyển lạnh đột ngột, bé sẽ bị nhiễm lạnh và gây ra rất nhiều bệnh nguy hiểm cho bé như: ho, sốt, viêm họng, viêm phế quản phổi…. Để giảm bớt nỗi lo lắng của các bậc phụ huynh học sinh trường mầm non 10-10 đã thực hiện việc đảm bảo cho bé khi ở trường được ấm và an toàn về sức khỏe.

 

Với những đợt không khí lạnh tăng cường liên tiếp, khiến nền nhiệt độ giảm thấp đã gây ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt của mọi người, đặc biệt đối với trẻ ở bậc mầm non. Để đảm bảo việc học và sức khỏe cho trẻ, trường mầm non 10 -10 đã chủ động các biện pháp phòng tránh rét cho học sinh, đảm bảo sĩ số lớp học luôn duy trì với những biện pháp cụ thể như: 

1. Ngay từ những ngày đầu mùa đông, trước tình hình thời tiết diễn biến bất thường, nhà trường đã chủ động triển khai các biện pháp phòng chống rét kịp thời để giữ ấm cho trẻ, đảm bảo các lớp học đều trải thảm xốp, chăn đệm ấm, duy trì mắc màn giờ ngủ để phòng chống dịch và cũng tăng cường thêm độ ấm cho trẻ. Tại mỗi lớp học, nhà trường đều trang bị bình ủ nước nóng và hệ thống nước nước ấm qua bình nóng lạnh để phục vụ nhu cầu nước sinh hoạt, vệ sinh của trẻ đảm bảo nước ấm về mùa đông. Vì vậy vào mùa đông phụ huynh cũng an tâm hơn khi gửi con tại trường. 

2. Tất cả các lớp học của trường đều có hệ thống cửa kính và rèm, bạt chắn gió che  hành lang. Khu sân trong có bạt di động trên cao nên không có gió lùa vào lớp học, bên cạnh đó cùng sự hoạt động thường xuyên của trẻ trong ngày nên nhiệt độ trong lớp học đều đảm bảo ấm áp, đảm bảo sức khỏe cho trẻ. 

3. Nhà trường quan tâm đến chế độ ăn uống cho học sinh, đảm bảo đủ chế độ dinh dưỡng, cung cấp năng lượng. Bữa ăn những ngày rét được nhà trường chú trọng quan tâm hơn, các món ăn luôn thay đổi, cải thiện theo ngày, điều chỉnh khẩu  phần ăn, tăng cường lượng đạm, thức ăn khi ăn luôn đảm bảo vẫn đủ độ ấm nóng.

Nhà trường mong quý vị phụ huynh lưu ý một số vấn đề sau:
          - Cho trẻ mặc quần áo ấm, đội mũ, đeo khẩu trang, đi tất, quàng khăn khi đến trường.
          - Chuẩn bị thêm cho trẻ ít nhất 01 bộ quần áo, tất vào ba lô cá nhân của trẻ.
          - Tăng cường cho trẻ ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng, không ăn thức ăn và đồ uống lạnh để đảm bảo sức khỏe cho trẻ.
=> Lưu ý: Với thời tiết như hiện nay, nhà trường vẫn đón trẻ bình thường. Khi nào nhận được thông báo nghỉ rét của cấp trên, trực tiếp là phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai thì nhà trường sẽ thông báo tới phụ huynh. Kính mong các bậc phụ huynh theo dõi trên trang Fanpage của nhà trường và trên Group của nhóm, lớp.
          Rất mong sự phối kết hợp của phụ huynh với nhà trường để thực hiện chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ ngày càng tốt hơn. 
Trân trọng! 

Một số hình ảnh chủ động phòng chống rét tại các lớp học trường mầm non 10-10

 

 

Các bé thực hiện nghiêm túc xúc miệng nước muối, giữ gìn vệ sinh vùng họng hầu

Trẻ luôn được uống nước ấm, tuyệt đối không uống nước lạnh

Các bé được đảm bảo đủ chăn ấm, đệm êm trong giờ ngủ

 

Các bác cấp dưỡng chế biến món ăn tăng cường chất đạm và đảm bảo độ nóng ấm

Hình ảnh mái bạt che di động và bạt che các hiên lớp học


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Tháng 03 : 825