A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG BÉ TẬP LÀM NỘI TRỢ

Hình thành kĩ năng sống cho trẻ thông qua các hoạt động là nhiệm vụ được trường mầm non 10-10 luôn quan tâm chỉ đạo sát sao tới các khối lớp. Đặc biệt với các bạn lớp Mẫu giáo lớn thì việc rèn luyện kỹ năng càng được trau dồi thường xuyên qua hoạt động “Bé tập làm nội trợ.

      Mỗi tháng, giáo viên của khối xây dựng kế hoạch phù hợp để trẻ được tham gia vào các hoạt động " Bé tập làm nội trợ" nhằm hình thành cho trẻ khả năng tự phục vụ bản thân và tích lũy kinh nghiệm. Với tuần 3 của tháng 12 này hãy cùng các bạn nhỏ lớp A2 tham gia hoạt động “Vắt nước cam”

      Được tự mình trải nghiệm với những  thao tác đơn giản, được thể hiện bản thân khiến các bạn nhỏ vô cùng thích thú. Để các con được tham gia hoạt động đạt hiệu quả cao không thể không nhắc tới sự nhiệt tình ủng hộ của phụ huynh lớp. Mỗi bạn được bố mẹ chuẩn bị cho 1 dụng cụ vắt cam và những quả cam tươi mang tới lớp. Hãy xem các bạn nhỏ lớp A2 hăm hở như nào khi được tham gia vào hoạt động này nhé!

      Trước khi các bạn nhỏ được tự tay trải nghiệm. Cô giáo trò chuyện cùng các bạn về những nguyên liệu và dụng cụ cần thiết để tiến hành vắt nước cam, cách thức để sử dụng các nguyên liệu, dụng cụ. Sau đó, giáo hướng dẫn các bước trong quy trình vắt nước cam để các bạn ấy hiểu và thực hiện theo.

            

                  

 

Hãy nhìn những ánh mắt nụ cười của các bạn nhỏ lớp A2 khi được bắt tay vào hoạt động như nào nhé!

           

 

           

      

            

 

      Có những bạn tỏ ra rất chuyên nghiệp khi thực hiện. Bên cạnh đó cũng có những đôi tay còn chưa khéo léo lắm nhưng bạn nào cũng thật cố gắng để vắt cho hết nước trong những tép cam.

 

 

 

               

 

            

 

Sau khi vắt xong các bạn tiếp thục thao tác rót nước cam từ dụng cụ ra cốc. Nghe các bạn tâm sự thật đáng yêu biết bao: “ Con thấy rót cần phải khéo lắm cô ạ. Không thì chảy hết ra ngoài...”

 

            ​​​​​​​

 

Trước khi thưởng thức ly nước cam thơm ngon cô giáo hướng dẫn các bạn cần pha thêm chút nước ấm và tí xíu đường để cốc nước cam thêm đậm đà hấp dẫn đấy!

 

            

 

 

 

 

 

 

 

            

 

Khuấy đều lên rồi các bạn còn giống đầu bếp chuyên nghiệp chưa kìa. Cũng nếm 1 chút để thử vị như các chuyên gia 

 

           

 

Còn giây phút nào được mong chờ hơn nữa. Đó là khi được cùng nhau nâng cốc

 “ zô...” và uống nước cam cùng các bạn! Thật là ngon!

 

 

      Mỗi kĩ năng được trải nghiệm sẽ giúp các con thêm tự tin vào bản thân và tích lũy thêm cho mình những kinh nghiệm. Với những gì học hỏi được từ trên lớp các con cũng khoe và trổ tài với ông,, bố, mẹ ở nhà. Người thân của các bé sẽ vô cùng hạnh phúc khi được thưởng thức ly nước cam do chính tay các bạn ấy làm ra.

Cùng ngắm thêm một số hình ảnh hoạt động vắt nước cam của các lớp khác trong khối

 

 

 

 

 

 

Cùng tiếp tục đến với hoạt động “ Bé tập làm nội trợ” trong tháng 12/2019 

của các bạn nhỏ khối mẫu giáo nhỡ và mẫu giáo bé.

 

Hoạt động " Tách ngô" của khối mẫu giáo nhỡ

    

 

     

 

      

 

Hoạt động " Nhặt rau ngót" của khối mẫu giáo bé

 

 

 

 

 

    

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Tháng 10 : 1.478