A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC CẮM TRẠI GIAO LƯU CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 76 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22/12

Em thích làm chú bộ đội,

 Bước một hai chân bước một hai,

Em thích làm chú bộ đội,

Bước một hai vác súng trên vai … một hai ! một hai…..”.

Ước mơ của nhiều bạn nhỏ từ mái trường mầm non là sau này lớn lên được làm chú bộ đội, bởi ngay từ chính mái trường mầm non thân yêu này các bé đã được làm quen với hình ảnh chú bộ đội với “ vai mang súng”, với “ mũ cài ngôi sao đẹp xinh”, với hình ảnh các chú “ đi trong hàng ngũ chú hành quân trông thật nhanh” … “súng chắc trong tay chú canh giữ cho hòa bình”…nên các bé đã luôn dành cho các chú bộ đội tình cảm yêu thương, lòng kính trọng đặc biệt.

Hình ảnh chú bộ đội đến với các bé luôn gần gũi và thân thuộc bởi các bé luôn được nghe cô kể chuyện, đọc thơi, được theo dõi trên màn hình ti vi, được tham gia các hoạt động học tập tìm hiểu về quân phục, về đồ dùng của các chú bộ đội như: cây súng, ba lô “con cóc”, mũ tai bèo, chiếc mũ có gắn hình ngôi sao, bình toong, đôi dép …những hành động rất đỗi quen thuộc và thân thương gắn liền trong tiềm thức của bé đó là hình ảnh chú bộ đội thực hiện: đi duyệt binh, đưa tay chào, tập hàng ngũ, tập bắn súng… 

Tiếp tục thực hiện chủ đề giáo dục gắn với sự kiện lớn của đất nước kỷ niệm 76 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12. Nhằm tạo cho các bé sân chơi bổ ích, cũng là hoạt động trải nghiệm mang tính giáo dục cao đối với trẻ, ngày 22/12 trường mầm non 10-10 tổ chức chương trình cắm trại giao với sự tham gia học sinh các khối lớp trong toàn trường.

 

Chương trình cắm trại được nhà trường chia làm các khu vưc nhỏ xung quanh trường để tận dụng diện tích và đảm bảo  không gian an toàn phù hợp với hoạt động theo trải nghiệm của các bé. Đặc biệt, thời tiết năm nay khác với mọi năm có lạnh hơn đôi chút nên thay vì các con hoạt động ngoài trời thì các con sẽ được sinh hoạt trong các lán, trại tập sự như những chiến sĩ bộ đội tí hon thực thụ.

Nắm được kế hoạch tổ chức hoạt động của nhà trường rất nhiều phụ  huynh học sinh đã quan tâm, ủng hộ cho các bé đem đến những chiếc lều xinh xắn, có gia đem đến và giúp nhà trường tháo lắp lều trại từ hôm trước theo sự phân công sắp xếp các khu vực sẵn sàng cho các bé tham gia hoạt động.

Hình ảnh các bé lớp A4 trước khu vực Hội trại của nhóm Đoàn Kết

Hình ảnh các bé lớp B2 trước khu vực Hội trại của nhóm Doanh trại lớn khôn

Hình ảnh các bé lớp B1 trước khu vực Hội trại của nhóm Doanh trại chiến sỹ tí hon

Hình ảnh các bé lớp C3 trước khu vực Hội trại của nhóm

 Doanh trại những chiến sỹ tí hon

Trong buổi trải nghiệm các bé vô cùng thích thú khi được tham gia các hoạt động vui vẻ và ý nghĩa như hoạt động chào cờ, hát Quốc ca, hát vận động theo chương trình “Chúng tôi là chiến sỹ”, các bé còn được thể hiện sự khéo léo qua các trò chơi đóng vai cô chú bộ đội tham gia trò chơi kéo co, vận chuyển hàng cứu trợ nhân dân miền Trung lũ lụt, trò chơi ném bóng vào rổ, thi xem ai phản ứng nhanh theo tín hiệu… sự hồ hởi hiện rõ trên ánh mắt, nụ cười của các bé.

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hình ảnh các bé tham gia trò chơi đi cầu thăng bằng, bật ô, ném bóng

Hình ảnh các bé tham gia trò chơi kéo co

Hình ảnh các bé tham gia trò chơi phản úng nhanh theo tín  hiệu

Hình ảnh các bé tham gia hoạt động chào cờ, hát Quốc ca

         Hoạt động thỏa mãn đặc đểm tâm lý của các bé đó chính là hoạt động được chui ra, chui vào trong lều trại, nô đùa thỏa thích với nhau, bạn nào cũng muốn ngồi trong đó, thỉnh thoảng lại ngó ra gọi nhau í ới vô cùng đáng yêu.

Hình ảnh các bé tham gia hoạt động trong lều của lớp mình

Hoạt động trải nghiệm cắm trại nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 đã khép lại với hoạt động “Nướng ngô trên đống lửa”. Các bé được mô phỏng hoạt động này với việc nướng ngô rất miệt mài, chăm chú và thưởng thức với thành quả của mình một cách hào hứng.

Hình ảnh các bé tham gia hoạt động “Nướng ngô” trên đống lửa

Đúng như câu hát trong bài hát các bé yêu thích “Em thích làm chú bộ đội, bước một hai chân bước một hai… ngày hôm nay các bé đã phần nào được thỏa mãn ước mơ của mình, ước mơ đó sẽ lớn dần trong sự yêu thương, chăm sóc của gia đình và nhà trường, từ đó nuôi dưỡng tình cảm yêu thương, kính trọng những chiến sỹ tuyến đầu trống giặc, bảo vệ tổ quốc Việt Nam.

Buổi cắm trại khép lại với sự vui vẻ, hạnh phúc của các con, nó sẽ là kỷ niệm đẹp khi các con khôn lớn rời xa mái trường, cũng chính là niềm vui, hạnh phúc của gia đình và các cô giáo nhà trường.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 19
Tháng 03 : 826