A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG THIỆN NGUYỆN HỖ TRỢ HỌC SINH MẮC BỆNH HIỂM NGHÈO

Trong suốt những năm qua, hoạt động thiện nguyện đã trở thành một hoạt động thường xuyên quen thuộc với mỗi thành viên trong gia đình trường mầm non 10-10. Với tinh thần tương thân tương ái, Ban chấp hành Công Đoàn, Hội Phụ huynh học sinh nhà trường đã có nhiều hoạt động ủng hộ giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em không may mắc bệnh hiểm nghèo… Qua đó tiếp thêm động lực góp phần động viên các gia đình vượt qua khó khăn để đón nhận cuộc sống tốt đẹp hơn.

Trong những ngày cuối tháng 8/ 2020, mặc dù còn bao bộn bề cho công tác chuẩn bị cho năm học mới, đại diện Ban chấp hành Công Đoàn, Hội Phụ huynh học sinh nhà trường đã tới gia đình bé ĐỖ THÀNH ĐẠT là học sinh của trường tại địa chỉ: Số 12, ngách 23, ngõ 151 Nguyễn Đức Cảnh, Phường Tương Mai, Quận Hoàng Mai Hà Nội, gặp bố bé là anh Đỗ Văn Tuấn để trao số tiền hơn 70 triệu đồng do Công đoàn trường Mầm non 10-10 phát động. Đây là tấm lòng yêu thương của các cô, các bác trong trường và đặc biệt là sự sẻ chia của tất cả các bậc phụ huynh học sinh trong toàn trường  cùng đồng lòng hỗ trợ gia đình bé để giúp bố mẹ bé có thêm động lực cùng con vượt qua bạo bệnh.

Bé Đỗ Thành Đạt (6 tuổi) học sinh lớp mẫu giáo lớn A4 trường mầm non 10-10 phát hiện ung thư máu vào những ngày cuối của năm học 2019 -2020. Khi nhận được tin từ gia đình bé, đại diện nhà trường, các cô giáo đã thường xuyên liên lạc, thăm hỏi động viên, chia sẻ và đến thăm bé tại bệnh viện Nhi Trung Ương. Đến nay bé đã trải qua đợt xạ trị đầu tiên rất khó khăn vì khả năng tiếp nhận không tốt nên sau đợt xạ trị bé đã phải cách ly tại phòng đặc biệt để theo dõi và hàng ngày bé phải truyền máu, truyền kháng sinh nên bệnh viện không cho phép thăm bé trực tiếp tại bệnh viện được nữa.

Trong buổi gặp gỡ với đại diện nhà trường và Hội cha mẹ học sinh,  anh Đỗ Văn Tuấn bố cháu không khỏi xúc động  gửi lời cảm ơn của gia đình tới tập thể nhà trường và đặc biệt là tất cả các bậc phụ huynh học sinh trong suốt thời gian qua đã luôn theo sát, quan tâm động viên bé và gia đình. Anh cũng chia sẻ những khó khăn, lo lắng về bệnh tình của con nhưng trong đó cũng có nhiều những hy vọng, mong muốn phép nhiệm màu, sự tiến bộ của Y học Việt Nam sẽ đưa con trở về cuộc sống bình thường được đi học, đi chơi như bao bạn nhỏ khác đang háo hức bước chân vào trường Tiểu học.

Sống là luôn có niềm tin và hy vọng, sống là được chia sẻ cùng nhau những khó khăn vất vả và cả những niềm vui để mỗi ngày cuộc sống của chúng ta thêm ý nghĩa hơn. Với nghĩa cử cao đẹp của mỗi cá nhân cán bộ, giáo viên, nhân viên và đặc biệt là tất cả phụ huynh học sinh trong trường đã mang lại những cung bậc cảm xúc thật khó quên, cùng chung tay trong hoạt động thiện nguyện để đại gia đình mầm non 10-10 luôn là một tập thể yêu thương sẻ chia và hạnh phúc./.

 

Một số hình ảnh minh

Hình ảnh giáo viên, phụ huynh học sinh, các bạn lớp mẫu giáo lớn A4 đến thăm bé Đạt tại bệnh viện 

trong thời gian con mới nhập viện

 

 

Hình ảnh cô giáo Hiệu trưởng nhà trường đại diện CBGVNV, các bậc phụ huynh học sinh toàn trường trao món quà 

với số tiền trên 70 triệu đồng cho gia đình cháu Đạt

 

Đại diện Ban giám hiệu, Công đoàn, Ban phụ huynh học sinh nhà trường thăm hỏi và động viên gia đình 

cùng con vượt qua bạo bệnh

 

 


 


Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Tháng 10 : 1.480