A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KHẢO SÁT CHƯƠNG TRÌNH “ TÔI YÊU VIỆT NAM”

      “Tôi yêu Việt Nam khởi đầu là chương trình hướng dẫn về an toàn giao thông (ATGT) và kỹ năng lái xe an toàn được Ủy ban ATGT Quốc gia, Cục Cảnh sát Giao thông - Bộ Công an và Công ty Honda Việt Nam (HVN) phối hợp triển khai và phát sóng trên truyền hình từ năm 2004.

      Từ đó đến nay, chương trình liên tục được cải tiến, đổi mới về hình thức và nội dung để phù hợp với thị hiếu của đông đảo khán giả cả nước, nhằm đem đến những câu chuyện, hình ảnh chân thực về thực trạng giao thông tại Việt Nam, bài học giao thông bổ ích. Từ đó, “Tôi yêu Việt Nam” giúp người xem bổ sung kiến thức và kỹ năng để phòng tránh tai nạn khi tham gia giao thông, góp phần xây dựng xã hội giao thông văn minh và an toàn. Năm 2020, chương trình trở lại với phiên bản hoàn toàn mới, tập trung vào lứa tuổi mầm non (3-5 tuổi). Đây là độ tuổi hình thành nhận thức, yêu thích khám phá thế giới xung quanh và cũng bắt đầu tham gia giao thông.

 Ngày 29 tháng 4 năm 2020 Bộ Giáo dục và Đào (GD&ĐT) tạo đã xây dựng Kế hoạch triển khai Chương trình “ Tôi yêu Việt Nam” trong cấp học mầm non giai đoạn 2020-2024.

Ngày 25 tháng 12 năm 2020 Bộ (GD&ĐT) đã gửi công văn về tổ chức triển khai khảo sát việc thực hiện giáo dục ATGT cho trẻ 3-5 tuổi; thực hiện Chương trình “ Tôi yêu Việt Nam” trong các cơ sở giáo dục. Với mục đích của khảo sát đó là đánh giá thực trạng và đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả giáo dục ATGT cho trẻ 3-5 tuổi; thực hiện Chương trình “Tôi yêu Việt Nam” trong cấp học mầm non giai đoạn 2020-2024.

Ngày 19 tháng 01 năm 2020, cô và trẻ trường mầm non 10-10 đã tham gia cùng đoàn khảo sát Chương trình thực hiện các nội dung khảo sát.

Nhà trường đã được nhóm chuyên gia khảo sát hướng dẫn cán bộ quản lý và giáo viên tiến hành khảo sát trên trẻ 3-5 tuổi.

Với những kiến thức mà các cháu học sinh trường mầm non 10-10 được trang bị qua những bài học tìm hiểu về ATGT, những hoạt động trải nghiệm thú vị trên sân trường mà các cô giáo tổ chức như đi xe đạp hưởng ứng tháng ATGT, bé tập làm người điều khiển, tham gia giao thông …cùng những thước phim về ATGT mà Chương trình “Tôi yêu Việt Nam” đã phát sóng đã giúp cho buổi khảo sát thành công tốt đẹp. Các cô giáo và các cháu học sinh đã nêu lên được những hiểu biết, những kiến thức của mình về ATGT cung như đoàn khảo sát đã nắm bắt được những hạn chế cần khắc phục để xây dựng chương trình ngày càng chất lượng, hiệu quả hơn

 

Một số hình ảnh minh họa cho buổi khảo sát

 

Hình ảnh các cô giáo được chuyên gia khảo sát hướng dẫn thực hiện thực hiện

 

Các cháu học sinh lớp 3 tuổi trả lời các câu hỏi khảo sát

 

 

 

 

Các bạn lớp 4-5 tuổi và 5-6 tuổi tham gia trả lời các câu hỏi  khảo sát

 

Một số hình ảnh minh họa hoạt động Bé với ATGT của trường mầm non 10-10

 

Các bé làm cô chú cảnh sát giao thông tham gia đi xe đảm bảo an toàn giao thông

 

 

Các bé trải nghiệm điều khiển giao thông và tham gia giao thông

Trong thời gian tới, chương trình “Tôi yêu Việt Nam” nói riêng và hoạt động giáo dục ATGT cho trẻ em nói chung sẽ được triển khai rộng rãi và hiệu quả hơn, từ đó từng bước hình thành và nâng cao nhận thức của thế hệ tương lai về văn hóa tham gia giao thông an toàn, văn minh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Tháng 03 : 820