A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGƯỜI GIÁO VIÊN TẬN TÂM VỚI NGHỀ VỚI ĐỜI

Có những điều vĩ đại được tạo nên nhờ bàn tay những con người vĩ đại, mang lợi ích to lớn đến cho cộng đồng và nhờ đó nó được vinh danh. Cũng có những điều vĩ đại, được xây đắp nên bởi những con người bình thường, nhỏ bé. Và dù nó không làm thay đổi một xã hội, một đất nước trở nên tốt hơn nhưng lại tạo ra những ý nghĩa sâu sắc cho cuộc sống, đáng để chúng ta suy ngẫm.

          Con người bình thường nhỏ bé được nói đến là cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Bích - khối trưởng khối mẫu giáo nhỡ của trường mầm non 10-10. Tốt nghiệp trường Cao đẳng sư phạm mẫu giáo nhà trẻ Trung Ương năm 2004, cô Bích về làm việc tại một trường mầm non ở gần nhà. Năm 2008, cô đăng ký thi tuyển công chức và về công tác tại trường mầm non 10-10  đến nay là 13 năm. Tuy từ một ngôi trường khác về nhưng cô bắt nhịp rất nhanh với công việc và trong những năm làm việc tại trường, cô luôn tạo được sự tin yêu của cha mẹ trẻ và đồng nghiệp.

Với sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng, cô Bích đã được cấp trên tin tưởng, đồng nghiệp tín nhiệm. Năm 2013 cô được giao phụ trách làm khối trưởng khối nhỡ và ủy viên Ban chấp hành công đoàn trường. Với vai trò là khối trưởng, cô luôn nhắc nhở động viên, giúp đỡ chỉ bảo cho chị em đồng nghiệp trong tổ thực hiện tốt kế hoạch hàng tháng. Đồng thời chỉ bảo chị em áp dụng và phát huy những kinh nghiệm tốt nhất trong quá trình thực hiện công tác chăm sóc và giáo dục trẻ. Giáo viên nào đã đồng hành cùng cô Bích phụ trách lớp đểu có một tình cảm trân quý đặc biệt dành cho cô. 

Cô Bích không chỉ tận tâm với công việc ở trường mà cô còn rất đảm việc nhà. Cô nấu ăn rất ngon, dù công việc phải đi sớm về muộn nhưng cô vẫn luôn chuẩn bị cho gia đình những bữa ăn ngon miệng, đầm ấm. Cô có một gia đình hạnh phúc, yên ấm bên người chồng chăm chỉ và vui tính. Chồng cô là hội trưởng “Hội dâu-rể” của nhà trường nên mỗi hoạt động giao lưu của trường đều có sự góp mặt của vợ chồng cô. Đặc biệt là vợ chồng cô Bích  đã là chiếc cầu nối các chàng rể và các nàng dâu trường mầm non 10-10 ngày càng xích lại gần nhau hơn, để mọi người luôn cảm thấy ngôi trường 10-10 là một đại gia đình đoàn kết, vui vẻ. Năm 2020, cô Bích được Liên đoàn lao động Quận Hoàng Mai khen thưởng danh hiệu “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu”

 

 Cô Bích nhận khen thưởng của Liên đoàn Lao động Quận Hoàng Mai

Trong vai trò là ủy viên Ban chấp hành công đoàn nhà trường, cô Bích đã phối hợp chặt chẽ với các thành viên trong ban chấp hành, với các tổ chức của nhà trường để triển khai các hoạt động. Cô Bích rất nhiệt tình và đi đầu trong các phong trào thi đua, các cuộc vận động do các ban ngành tổ chức. Trong đợt dịch Covid cuối tháng 5/2021, cô đã kết hợp với công đoàn, với Ban giám hiệu trong việc kêu gọi vận động ủng hộ cho khu cách ly Pháp Vân Tứ Hiệp; ủng hộ các bác sĩ tuyến đầu chống dịch; ủng hộ Mặt trận Tổ quốc Quận Hoàng Mai với tổng số tiền quyên góp: 20.920.000 đồng. Cô Bích còn là người kết nối tổ giáo viên làm mũ kính chắn giọt bắn tặng các y bác sĩ và tổ công tác phòng chống dịch phường Tương Mai: tổng số  mũ đã ủng hộ 200 cái với tổng số tiền 5.000.000 đồng. Nhân viên bảo vệ của nhà trường với mức lương thấp,  hàng ngày phải trực trường vất vả trong mùa dịch, cô đã đưa ra giải pháp tham mưu phối hợp với chính quyền nhà trường để hỗ trợ thêm cho các đồng chí bảo vệ. Bên cạnh đó là quan tâm tới cả đoàn viên công đoàn gặp khó khăn trong đợt dịch với tổng số tiền hỗ trợ 7.400.000 đồng.

 

Cô Bích cùng Ban chấp hành Công đoàn ủng hộ khu cách ly Pháp Vân - Tứ Hiệp

Tấm lòng người cán bộ công đoàn của cô không chỉ phát huy ở trường mà cả trong thời gian giãn cách theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ khi cô ở nhà. Nhiều gia đình giáo viên và nhân viên trong trường chúng tôi nằm trong diện phong tỏa rất khó khăn khi mua lương thực và nhu yếu phẩm. Cô Bích không ngại vất vả, khó khăn đã tự nguyện tham gia đi chợ, cung cấp thực phẩm hỗ trợ cho các gia đình. Khi đưa được thực phẩm đến cho mọi người, cô nở nụ cười rất vui và hạnh phúc khi được góp sức giúp đỡ các đồng nghiệp trong thời gian khó khăn này.

Thời điểm dịch bùng phát, toàn bộ các phường, xã trên địa bàn Hà Nội bắt đầu chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid -19. Với tinh thần quyết tâm cao, cô Bích mang tấm lòng thiện nguyện để chia sẻ yêu thương và giúp đỡ cộng đồng. Cô đã tự nguyện xung phong tham gia hướng dẫn người dân hỗ trợ kê khai ở phường Yên Sở nơi cô sinh sống. Các cụ già đến tiêm rất vui mừng được cô ân cần hướng dẫn khai báo và kê khai giúp.

           Cô Bích tham gia hỗ trợ người dân kê khai tiêm phòng vắc xin Covid 19 tại phường Yên  Sở

Khu dân cư cô Bích sống được công nhận là “Vùng xanh an toàn”. Bác tổ trưởng dân phố phân công mọi người ra trực. Cô cùng chồng không quản ngày đêm đã xung phong tham gia tổ tự quản của ngõ 83 Yên Duyên thường xuyên trực chốt. Tuy chỉ tham gia thời gian ngắn vậy mà cô đã trở thành một trong những tình nguyện viên hỗ trợ đắc lực cho đội tự quản tại địa phương.

Trong tình hình cả nước đang chung tay chống dịch, những hành động đẹp như tấm lòng của cô Nguyễn Thị Ngọc Bích thật đáng được trân trọng. Những công việc mà cô Bích góp sức trong thời gian qua chính là những tâm tư, tình cảm mà cô gửi đến mọi người, đó là động lực tạo thêm sức mạnh đoàn kết, sức mạnh của sự hăng hái, cống hiến và thêm niềm tin đầy yêu thương đến tất cả chúng ta trong giai đoạn vượt qua thử thách đầy cam go của toàn dân tộc. Cô Bích thật sự là một tấm gương đoàn viên công đoàn điển hình mà chị em giáo viên trường mầm non 10-10 noi theo./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 12 : 705