A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

RÈN THÓI QUEN TỐT CHO TRẺ 4-5 TUỔI

Mục tiêu và nhiệm vụ của việc chăm sóc giáo dục trẻ Mầm non là giúp trẻ phát triển toàn diện về tất cả các mặt: Đức - Trí - Thể - Mĩ. Dạy trẻ có thói quen vệ sinh là một nội dung góp phần thực hiện tốt mục tiêu và nhiệm vụ đó. Hiểu rõ tầm quan trọng của việc hình thành cho trẻ nền nếp thói quen tốt  sẽ góp phần hình thành kỹ năng sống và những hành vi văn minh trong giao tiếp, trong sinh hoạt hàng ngày tạo nền tảng ban đầu cho sự hình thành nhân cách, giúp trẻ thích nghi tốt với môi trường học lớn hơn. 
     Trẻ lứa  4-5 tuổi là giai đoạn vàng cho việc hình thành cảm xúc, hành vi, và các thói quen tốt trong sinh hoạt hàng ngày. Nắm bắt được tâm lý lứa tuổi - Trường mầm non 10-10 đã chú trọng vào các hoạt động phát triển kĩ năng mà cụ thể là rèn cho các con có nền nếp, thói quen tốt: thói quen tự phục vụ, thói quen vệ sinh, thói quen chào hỏi lễ phép...

Giáo dục thói quen vệ sinh cho trẻ sẽ phát triển tính tích cực cho trẻ, khi có kỹ năng vệ sinh, trẻ sẽ có ý thức giữ vệ sinh thân thể, mặt mũi, chân tay, quần áo, đầu tóc, trẻ có thái độ tự giác hơn trong việc đảm bảo môi trường sạch, đẹp, văn minh. Hãy cùng xem các bé rèn luyện thói quen vệ sinh như thế nào nhé

 

Các bé tự giác thực hiện các công việc vệ sinh cá nhân

Ở nhà với các công việc tự phục vụ bản thân, các bé thường được người thân giúp đỡ và làm hộ cho những công việc mặc dù là rất nhỏ. Nhưng khi đến trường các bé được các cô dạy cho từng kĩ năng nhỏ, từ việc lấy, cất những đồ dùng cá nhân  đúng nơi qui định. Rèn cho bé có thói quen ngăn nắp gọn gàng cần có thời gian liên tục, hàng ngày. Việc để các bé thích thú khi làm các công việc tự phục vụ bản thân đòi hỏi các cô giáo phải luôn động viên, khích lệ , từng bước nhỏ một.

Các bé lớp MGN B1 hào hứng làm các công việc tự phục vụ bản thân

 

Dạy bé làm các công việc tự phục vụ bản thân dần hình thành ở bé tình yêu lao động, yêu thiên nhiên, có ý thức bảo vệ môi trường để có sức khỏe tốt, phòng tránh được bệnh tật.

 

 

Các bé chăm sóc vườn rau của lớp

Hình thành cho các bé thói quen chào hỏi lễ phép, xếp hàng chờ tới lượt hay cách đi cầu thang đúng là những kĩ năng vô cùng quan trọng cần hình thành cho bé. 

 

Các bé xếp hàng lấy túi bài tập

Với những bài học tưởng chừng như đơn giản nhưng để hình thành cho bé những thói quen tốt không chỉ một sớm một chiều. Và ở ngôi trường Mầm non 10-10 nơi ươm mầm những tài năng đang từng ngày, từng giờ đưa các hoạt động trải nghiệm, các hoạt động hình thành kĩ năng cho bé, giúp các bé có kĩ năng sống tốt hơn, tự tin hơn và điều quan trọng là các bé cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc khi đến trường.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Tháng 03 : 825