Nâng niu tâm hồn trẻ thơ

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI TRƯỜNG MẦM NON 10-10 NĂM HỌC 2019-2020

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020, trong công tác phát triển bồi dưỡng đội ngũ, trường mầm non 10-10 tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi nhằm giúp các cô giáo ngày càng phát huy khả năng sáng tạo, năng lực chuyên môn và nghệ thuật giảng dạy.

       Thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020, trong công tác phát triển bồi dưỡng đội ngũ, trường mầm non 10-10 tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi nhằm giúp các cô giáo ngày càng phát huy khả năng sáng tạo, năng lực chuyên môn và nghệ thuật giảng dạy.

      Với sự tâm huyết, lòng nhiệt tình và ham học hỏi, các cô giáo và các cháu học sinh các lớp đã tham gia rất tích đem lại sự thành công cho Hội thi.

       Cùng đến với hoạt động học tạo hình của lớp mẫu giáo lớn A1 với đề tài “ Tạo hình từ nắp chai nhựa”

Rác thải nhựa đang là vấn nạn nhức nhối toàn cầu. Rác thải nhựa gây thiệt hại to lớn cho môi trường và hệ sinh thái như: bóp nghẹt  dòng chảy của các dòng sông. Làm ảnh hưởng đến đời sống con người, môi trường bị ô nhiễm....

Ý thức được điều đó cô trò Lớp A1 đã tham gia hoạt động: Tạo hình từ nắp chai nhựa trong hội thi “Giáo viên dạy giỏi” năm học 2019-2020. Với mong muốn qua mỗi bức tranh của cô và các bạn nhỏ lớp A1  sẽ truyền tải tới tất cả mọi gười thông điệp: "Hãy vỉ một môi trường không rác thải nhựa. Vì cuộc sống xanh- sạch- đẹp"

Trước tiên, để chuẩn bị cho hoạt động, giáo viên lớp đã kêu gọi sự ủng hộ từ phía phụ huynh học sinh. Nhờ phụ huynh cùng các con sưu tầm nắp chai nhựa và mang đến lớp để tổ chức hoạt động và đã nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình từ phía các bậc phụ huynh của lớp.

Khi được quan sát những bức tranh gợi ý được tạo nên từ nắp chai do các cô làm nên các bạn nhỏ đều rất háo hức và nhận thấy rằng: “Trước đây mỗi khi nhà có chai nhựa, nắp chai, nilong, ống hút... Bố mẹ và chúng tớ thường vứt luôn vào thùng rác và đổ ra môi trường mà không hề hay biết rằng những rác thải ấy nó nguy hiểm như thế nào với môi trường và bản thân con người”.

Ngắm nhìn những bức tranh gợi ý của các cô mà các bạn nhỏ đã chia sẻ thật nhiều điều thú vị. Có bạn ấn tượng với bức tranh đàn cá, các bạn nói: “ Nếu vứt rác bừa bãi và nhất là chai, lọ nhựa thì cá sẽ chẳng còn chỗ để bơi, không sống được. Con rất thích đại dương. Con sẽ dùng nắp chai làm tranh về đàn cá,...". Với một việc làm tuy nhỏ nhưng các cô giáo đang góp phần giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho các bạn nhỏ qua mỗi ngày đến lớp.

Từ quan sát tranh gợi ý, các bạn nhỏ được chia sẻ ý tưởng về bức tranh của mình với cô và các bạn. Các bạn ấy thật sáng tạo. Có bạn muốn làm tranh về ô tô, bạn làm tranh về vườn hoa, đại dương xanh, tàu hỏa, con bọ dừa đáng yêu... Mỗi bạn 1 ý tưởng. và hãy xem các bạn nhỏ bắt tay vào sáng tạo những bức tranh từ nắp chai như nào nhé !

Ảnh trẻ quan sát tranh gợi ý từ nắp chai

      Nhìn bạn nào cũng thích thú và đầy háo hức. Trước tiên là lựa chọn nắp chai với những màu sắc cần dùng cho tranh. Rồi sắp xếp để tạo hình và còn vẽ thêm những chi tiết cho bức tranh thêm sinh động. Có bạn thì làm rất nhanh, bạn thì thao tác còn chậm, đôi khi cần sự trợ giúp của các cô nhưng bạn nào cũng đang cố gắng hết sức để hoàn thiện bức tranh của mình. Làm xong tranh các bạn nhỏ cùng nhau thu dọn bàn và đồ dùng gọn gàng, và mang tranh lên bày rồi cùng nhau ngắm nhìn tác phẩm của mình và của các bạn tạo nên.

Trẻ thu dọn đồ dùng sau khi học xong

Cô và trẻ cùng quan sát sản phẩm và nhận xét

     Với những bức tranh được tạo nên từ nắp chai các bạn nhỏ lớp A1 muốn gửi thông điệp đến tất cả mọi người " Hãy chung tay bảo vệ môi trường. Hạn chế rác thải nhựa. Vì cuộc sống xanh, sạch, đẹp của bạn và tôi"

Hãy cùng hòa mình cùng cô trò lớp A1 với bài hát " Điều đó tùy thuộc hành động của bạn" Trái đất có xanh, sạch đẹp hay không tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi người chúng ta. Hãy giữ cho môi trường luôn trong lành, đừng vứt rác bừa bãi gây ô nhiễm môi trường bạn nhé. Hãy cùng nhau tạo ra những đồ chơi, những sản phẩm tạo hình đẹp từ những vật liệu đã qua

Các bạn nhỏ đang háo hức khoe tranh của mình

Cùng đến với những hình ảnh khác

minh họa các hoạt động của cô và trẻ các lớp trong hội thi

Hoạt động phát triển ngôn ngữ lớp Nhà trẻ 24-36 tháng D1

 

 

Hoạt động tạo hình in hoa từ rau củ, dán lông cho nhím lớp Nhà trẻ 24-36 tháng D2

 

Hoạt động tạo hình cây thông lớp Mẫu giáo bé C1

 

Hoạt động âm nhạc lớp Mẫu giáo bé C2

 

Hoạt động tạo hình trang trí ống cắm bút lớp Mẫu giáo bé C3

 

Hoạt động tạo hình khuôn mặt chú hề  lớp Mẫu giáo nhỡ B1

 

Hoạt động tạo hình  sáng tạo tán lá  lớp Mẫu giáo nhỡ B2

 

 

Hoạt động tạo hình hoa cúc và xây dựng thành phố xanh mơ ước lớp Mẫu giáo nhỡ B3

 

 

Hoạt động tạo hình từ các dụng cụ đơn giản, sáng tạo chiếc ô tô lớp Mẫu giáo nhỡ B4

 

Hoạt động âm nhạc tập nhảy Zumba lớp Mẫu giáo nhỡ B5

 

Hoạt động tạo hình thiết kế thời trang lớp Mẫu giáo lớn A2

 

Hoạt động tạo hình làm tranh từ đất nặn lớp Mẫu giáo lớn A3

 

Hoạt động tạo hình tạo cây xương rồng lớp Mẫu giáo lớn A4

 

Hoạt động tạo hình nặn tò he lớp Mẫu giáo lớn A5

 

Hoạt động tạo hình hoa từ các dụng cụ  lớp Mẫu giáo lớn A6


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Đang chờ cập nhật
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 04 : 16