A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON 10-10 CẮT TỈA CÂY CỔ THỤ TRONG TRƯỜNG ĐẢM BẢO AN TOÀN MÙA MƯA BÃO

      Trường mầm non 10 – 10 là một trong những trường học trong quận Hoàng Mai có nhiều cây cổ thụ, cây bóng mát, cây ăn quả. Cây xanh giúp trường thêm xanh mát, cảnh quan sư phạm đẹp,  đặc biệt tạo không khí trong lành giúp các bé học sinh thêm khỏe mạnh.

       Với số lượng cây xanh lớn, tuổi thọ các cây cao trung bình 30-40 năm, một số cây phát triển nhanh cành lá xum xuê, nhiều cây phát  triển chưa cân đối, nhiều cây nghiêng tán sang nhà dân xung quanh hoặc nghiêng vào khu vực lớp học, thậm chí có cây bị mối đục mục thân- cành, làm cây yếu rất dễ gây đổ đặc biệt gây nguy hiểm, không an toàn về tính mạng và tài sản cho nhà trường và người dân xung quanh đặc biệt là vào mùa mưa bão. Vì vậy công tác cắt tỉa cây là nhiệm vụ nhà trường thực hiện đều hàng năm để đảm bảo an toàn cho nhà trường và nhân dân địa phương.

      Năm học 2021- 2022 được sự quan tâm chỉ đạo của Ủy ban nhân dân (UBND) quận Hoàng Mai, tận dụng thời gian trẻ nghỉ dịch Covid -19 tại nhà không đến trường, nhà trường tiến hành các giải pháp tổ chức cắt tỉa cây cổ thụ trong trường như:

      - Mời đại diện UBND phường Tương Mai, Công ty có chuyên môn về trồng và cắt tỉa cây về khảo sát chất lượng các cây

      - Thống nhất phương án cắt tỉa

      - Gửi Tờ trình về UBND quận báo cáo xin phép

      Đầu tháng 11 năm 2021, sau khi thống nhất phương án thi công đảm bảo an toàn,  đơn vị thi công đã tiến hành cắt tỉa cây toàn bộ khuôn viên trong trường. Đơn vị cắt tỉa cây làm việc chuyên nghiệp, với đầy đủ dụng cụ bảo hộ lao động, các loại xe và dụng cụ chuyên dụng đã làm việc tích cực, đảm bảo an toàn lao động và không làm ảnh hưởng đến cơ sở vật chất nhà trường và nhà dân quanh trường

Một số hình ảnh đội thợ đang cắt tỉa cây.

 

 

     

      Sau hơn  một ngày làm việc tích cực, các cây cổ thụ lớn trong  trường mầm non 10-10 được các bác công nhân cắt tỉa gọn, sân trường thoáng đãng, cây xanh cân đối, tỏa bóng mát đều. Với sự chuyên nghiệp các bác công nhân công ty cây xanh, đã tính toán thật kỹ để việc cắt tỉa không ảnh đến sự phát triển của cây, khuôn viên nhà trường giữ nguyên được vẻ đẹp vốn có, đảm bảo cho các con học sinh được học tập vui chơi an toàn.

       Sau thời gian giãn cách nghỉ học tại nhà, chắc chắn các cháu học sinh sẽ rất vui khi được trở lại trường học, được hòa mình trong thiên nhiên tươi xanh, được vui chơi trong không gian thoáng mát, trong lành và an toàn. Điều đó mang lại niềm vui và hạnh phúc cho ngôi trường mầm non 10-10


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 12 : 705