TRƯỜNG MẦM NON 10-10 CÙNG CHUNG TAY, CHIA SẺ VỚI CỘNG ĐỒNG TRONG NHỮNG NGÀY GIÃN CÁCH PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID -19

Đại dịch COVID-19 – kẻ thù vô hình đã cướp đi hàng triệu sinh mạng trên thế giới. Dịch bệnh đã làm cho cuộc sống, thói quen của con người phải thay đổi. Tuy nhiên, trước những khó khăn của dịch bệnh, mọi người sống xích lại gần nhau hơn, có trách nhiệm nhiều hơn với cộng đồng. Trong những lúc nguy khó như vậy, các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng ngày càng được lan tỏa, tiếp thêm niềm tin để những lực lượng tuyến đầu chống dịch có thêm nhiều động lực để vượt qua những khó khăn  hay những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống không bị bỏ lại phía sau.

Trong  thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16/CT-CP của Chính phủ để phòng, chống dịch COVID -19, nhà trường đã nghiêm túc thực hiện công tác đảm bảo an toàn phòng dịch, hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch tháng và tham gia chung tay, chia sẻ cùng cộng đồng trong việc phòng chống dịch.

Cụ thể một số hoạt động:

- Ủng hộ Ủy ban nhân dân phường Tương Mai 100 chiếc mũ kính chống giọt bắn phục vụ tổ công tác phòng chống dịch của Phường

- Y tế và giáo viên nhà trường tham gia hỗ trợ công tác tiêm phòng Covid của phường Tương Mai, giáo viên tham gia hỗ trợ công tác nhập số liệu danh sách xét nghiệm của nhân dân trên địa bàn vào phần mềm y tế

- Tạo điều kiện về cơ sở vật chất bếp ăn, thiết bị, đồ dùng nhà bếp cho Hội Phụ nữ phường  Tương  Mai có địa điểm hàng ngày nấu các suất ăn cho đội ngũ cán bộ, tổ công tác phường tham gia công tác phòng, chống dịch.

Đại diện BGH nhà trường trao tặng 100 kính chống giọt bắn cho phường Tương Mai

Bếp ăn của nhà trường được Hội Phụ nữ phường Tương Mai sử dụng làm nơi

hàng ngày nấu các suất ăn cho lực lượng phòng chống dịch

Do dịch bệnh kéo dài, các cháu học sinh tạm dừng đến trường nên cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cũng phải nghỉ làm, điều này cũng đã ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của mọi người. Một số giáo viên, nhân viên lương thấp, chồng (vợ) là lao động tự do nghỉ không lương nên cuộc sống càng thêm khó khăn.

“Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, trong lúc nguy khó, tinh thần tương thân, tương ái càng phát huy mạnh mẽ. Không chỉ thường xuyên thăm hỏi để nắm bắt tình hình sức khỏe, đời sống của từng gia đình, lãnh đạo nhà trường cùng Ban chấp hành Công đoàn còn luôn quan tâm, tìm hiểu, chia sẻ, thăm hỏi động viên kịp thời bằng những phần quà mang giá trị tinh thần và vật chất. Trong đợt dịch COVID lần thứ 4 này, Ban chấp hành  Công đoàn nhà trường đã đề xuất Liên đoàn lao động quận Hoàng Mai hỗ trợ nóng cho 01 đoàn viên hoàn cảnh khó khăn nhà bị phong tỏa. Ngoài ra Công đoàn nhà trường đã trao 12 phần quà cho các đồng chí đoàn viên Công đoàn trong diện hoàn cảnh khó khăn, mức lương thấp, bản thân đau ốm nằm viện, Gia đình có người mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình thuộc diện phong tỏa...

Ngoài sự hỗ trợ trên, riêng với tổ bảo vệ, nhà trường nhận thấy do đặc thù công việc các đồng chí vẫn thường xuyên thay phiên nhau trực  để đảm bảo an ninh trật tự của trường trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, bản thân các đồng chí lương rất thấp, là lao động chính trong gia đình, một số đồng chí nhà xa đi lại khó khăn. làm việc liên tục với thời tiết khắc nghiệt nắng nóng kéo dài. Nắm bắt tình hình đó nhà trường đã thống nhất hỗ trợ thêm cho kinh phí để động viên, chia sẻ để các đồng chí bảo vệ thực hiện tốt nhiệm vụ của mình

Đại diện nhà trường trao quà hỗ trợ từ LĐLĐ Quận cho đồng chí Trần Văn Đình

Đại diện nhà trường và BCH Công đoàn tặng quà cho các đồng chí có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường

Với đóng góp nhỏ bé trong việc chung tay cùng cộng đồng, chia sẻ những khó khăn trong những ngày  đại dịch Covid -19, trường mầm non 10-10 mong dịch bệnh sẽ sớm qua đi để cuộc sống bình yên lại đến với mọi nhà.