A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON 10-10 HƯỞNG ỨNG NGÀY HỘI “HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN” NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẬN HOÀNG MAI

 

          Hiến máu tình nguyện là một việc làm có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, lòng thương yêu đồng loại “một người vì mọi người”, một nghĩa cử cao đẹp luôn cần được phát huy.

          Hiến máu sẽ đem lại cho ta niềm vui vì được giúp đỡ ai đó đang cần lượng máu quý giá, thật vui khi được cứu sống mạng người, đó chính là hành trình để cuộc sống chúng ta thêm ý nghĩa hơn vì máu từ trái tim ta, sẽ truyền đến trái tim của mọi người mang theo tình yêu thương nhân loại bao la và thể hiện sâu sắc đạo lý “thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam.

          Trong thời gian qua, dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp đã khiến ngân hàng máu dự trữ tại nhiều bệnh viện đang giảm tới mức báo động. Lượng máu tiếp nhận để cấp cứu, điều trị cho người bệnh giảm sút đã gây nên tình trang khan hiếm máu, nhiều người bệnh phải hoãn điều trị hoặc mòn mỏi chờ nguồn máu hiến…

        Thực hiện Kế hoạch số 13/KH-BCĐ ngày 09/02/2021 của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện quận Hoàng Mai về tổ chức phong trào hiến máu tình nguyện năm 2021 trên địa bàn quận Hoàng Mai. Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận phối hợp với Hội chữ thập đỏ và Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức đợt vận động “Hiến máu tình nguyện” ngành Giáo dục và Đào tạo năm 2021. Hưởng ứng ngày hội hiến máu, cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non 10-10 đã rất tích cực, hăng hái và nhiệt tình đăng kí tham gia nhằm góp phần thực hiện ý nghĩa nhân văn của chương trình. Tiêu biểu là cô giáo: Trương Thị Ngọc Bích - Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Dương Tùng Ngọc, cô giáo Nguyễn Thị Minh Phượng - Giáo viên khối mẫu giáo đã xung phong tham gia.

Một số hình ảnh minh họa Ngày hội

Cô giáo  Trương Thị Ngọc Bích - Hiệu trưởng nhà trường

Cô giáo  Dương Tùng Ngọc- Giáo viên khối mẫu giáo nhỡ

Cô giáo  Nguyễn Thị Minh Phượng- Giáo viên khối mẫu giáo bé 

 

 

 

         Niềm vui của các đồng chí cán bộ, giáo viên vừa tham gia một nghĩa cử cao đẹp

      Trên gương mặt các cô là niềm hân hoan luôn nở nụ cười tươi sáng và tràn đầy hạnh phúc. Hạnh phúc vì nhìn thấy mình đủ khỏe mạnh để cứu giúp những người yếu hơn. Hạnh phúc khi nhìn thấy ánh mắt ngưỡng mộ của những người xung quanh, khi cánh tay đưa ra cho dòng máu chảy từ cơ thể mình sẽ vào cơ thể một người khác trong nay mai. Hạnh phúc khi tưởng tượng rằng đâu đó trên đất nước này, trên thế giới này, dòng máu của mình đang hòa chung trong một, thậm chí một vài người đã được mình cứu sống. Hạnh phúc khi được sẻ chia, hạnh phúc khi biết mình vừa làm một điều có ích cho xã hội. Các cô là những tấm gương sáng có lòng nhân ái để các giáo viên trẻ noi theo.

          Khi được tham gia các chương trình vô cùng ý nghĩa do ngành Giáo Dục và Đào tạo Quận Hoàng Mai tổ chức, cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non 10-10 luôn mong  muốn được góp một phần nhỏ bé của mình để có thể nhân nhiều niềm vui bằng cách sẵn sàng hiến máu tình nguyện khi có thể./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 12 : 705