Nâng niu tâm hồn trẻ thơ

TUYÊN TRUYỀN VỀ THỰC HIỆN THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ BÌNH ĐẲNG GIỚI VÀ PHÒNG, CHỐNG BẠO LỰC VỚI PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM

Bạo lực gia đình đang là vấn nạn của xã hội, điều này gây mất trật tự trị an ở địa phương, để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng cho con người, nhất là đối với phụ nữ và trẻ em. Thực hiện kế hoạch số 313/KH-UBND, ngày 28/11/2019 của ủy ban nhân dân quận Hoàng Mai về triển khai kế hoạch thực hiện Tháng hành động về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới quận Hoàng Mai năm 2019. Trường mầm non 10-10 đã thực hiện công tác  tuyên truyền đến toàn thể phụ huynh và các cháu học sinh toàn trường  cùng biết để kịp thời có những biện pháp ngăn chặn hành vi bạo lực và bạo hành.

Tại sân trường ngay khu vực sân cỏ là một tấm bảng tuyên truyền lớn với những hình ảnh “Chấm dứt bạo lực với phụ  nữ và trẻ em”, “ Chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương”.Tấm bảng  tuyên truyền đã thực sự  thu hút được sự chú ý của tất cả các bậc phụ huynh và các cháu học sinh mang lại sự tuyên truyền rộng khắp trong toàn trường.

Hình ảnh trẻ  đang trao đổi với nhau về hình ảnh trong bảng tuyên truyền

Trong giờ hoạt động ngoài trời cô giáo cùng trò chuyện với trẻ

Các con lớp 3 tuổi  đang chăm chú nghe cô nói chuyện

về những hình ảnh tuyên truyền

Sau khi được trò chuyện cùng cô giáo và các bạn thì bạn nào cũng đều có cùng suy nghĩ và cảm xúc đó là: Hành động bạo lực trong gia đình là một hành động xấu và cần được ngăn chặn. Có bạn mạnh dạn hơn thì chia sẻ rằng “Nếu con nhìn thấy bố có hành động đánh mẹ thì con sẽ ngăn bố lại hoặc báo công an..”. Tuy chỉ một thời gian ngắn được trò chuyện về vấn đề này nhưng đã mang lại giá trị lớn vì trẻ  biết dám nói lên những điều sai trái và chắc hẳn rằng các con sẽ hạn chế những hành động đó trong tương lai, trở thành những người công dân tốt và có ích.

Ngoài ra, tại hội trường, các cháu học sinh cũng có một buổi được xem những đoạn phim về bạo lực gia đình để qua đó cô giáo tuyên truyền, giáo dục trẻ.

Cô giáo đang thuyết trình trong buổi chiếu phim

Hãy nói không với bạo lực phụ nữ và trẻ em

Các cháu chăm chú và tập trung vào từng hình ảnh trên phim

Buổi xem phim và nghe tuyên truyền về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em dư âm của nó còn đọng lại rất sâu sắc trong lòng  tất cả cô và trò  trường  mầm non 10-10. Đó là hồi chuông cảnh báo cho cả gia đình và xã hội để cùng đứng lên ngăn chặn và  tố cáo những hành động đáng bị lên án, góp phần giảm thiểu tình trạng bạo lực, đẩy mạnh công tác phòng, ngừa, phát hiện và ngăn chặn, xử lý kịp thời các vụ bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em.

Qua những hình ảnh, nội dung được tuyên tuyền bằng các cách khác nhau trong phạm vi tổ chức của nhà trường, sự đồng hành của các bậc phụ hunh học sinh và  sự  hiểu biết  thêm của các con  thì hy vọng rằng vấn nạn này sẽ được giảm bớt và đẩy lùi. Chúng ta cũng mong đợi ở một thế hệ các em tương lai của đất nước sẽ nói không với bạo lực, bạo hành và thực hiện tốt khẩu hiệu “Chấm dứt bạo lực- Vun đắp yêu thương”